19/07/2023 11:20

Bí quyết giữ lửa hôn nhân 24 năm của diễn viên Võ Hoài Nam

Tuổi 58, NSƯT Võ Hoài Nam vẫn dành tình yêu nồng nhiệt cho người vợ đã gắn bó suốt 24 năm.

Võ Hoài Nam trong phim 'Món quà của cha':

NSƯT Võ Hoài Nam sắp trở lại màn ảnh với vai ông bố đơn thân một mình nuôi 3 con khôn lớn trong phim Món quà của cha. Ngoài đời NSƯT Võ Hoài Nam có một tình yêu đẹp với vợ kém 12 tuổi. Sau 3 năm yêu và 24 năm kết hôn, nam diễn viên đến giờ vẫn dành những vần thơ yêu thương cho người phụ nữ của mình trên trang cá nhân.

Bí quyết giữ lửa hôn nhân 24 năm của diễn viên Võ Hoài Nam

Tạo hình vai diễn người cha khắc khổ của Võ Hoài Nam trong phim mới.

Gia đình tôi không ai sợ ai mà luôn trân trọng nhau- Sau nhiều năm khán giả vẫn thấy anh làm thơ tặng vợ thường xuyên trên trang cá nhân. Bí quyết hạnh phúc của anh là gì?

Bí quyết đơn giản như hai bàn tay đan vào nhau, chỗ nào hổng mình đan vào cho kín. Cuộc sống vợ chồng như bàn tay chỗ lồi, chỗ lõm, chỗ thò ra, chỗ thụt vào, nếu lấy chỗ thừa của anh đắp vào chỗ thiếu của người ta sẽ hạnh phúc.

Vợ chồng tôi cố gắng như vậy, kể cả cách dạy con cái, trong kinh tế lẫn mọi lĩnh vực. Còn gia đình nào cũng vậy, nếu không biết chan hòa, chia sẻ và cái tôi quá lớn rất khó.

Bí quyết giữ lửa hôn nhân 24 năm của diễn viên Võ Hoài Nam

Võ Hoài Nam và vợ kém 12 tuổi.

- Trong gia đình anh, ai sợ ai?

Đã là gia đình phải trân trọng, nể và yêu thương nhau. Còn sợ thì giải tán cho xong. Trong gia đình tôi không ai sợ ai mà luôn trân trọng nhau. Bây giờ quyền phụ nữ lớn lắm, người ta việc gì phải sợ chồng.

Nhiều người chỉ thích có con mà sống không cần chồng, không cần gia đình. Tôi khuyên đừng có sợ! Ta hãy cứ lao vào đi, thử thách rồi mọi thứ sẽ cơm lành canh ngọt, quan trọng là đừng đặt cái tôi quá cao.

Clip Võ Hoài Nam nói về bí quyết giữ lửa hôn nhân:- 2 năm sau 'Hương vị tình thân' anh mới đóng phim lại. Chắc chắn vai ông Nhân trong 'Món quà của cha' có điểm đặc biệt thu hút NSƯT Võ Hoài Nam?

Đây tiếp tục là một vai ông bố nhưng nếu xét về độ nặng thì ông Nhân nhàn hơn ông Sinh nhiều vì nội tâm ít hơn. Nếu như ông Sinh lo lắng cho con theo kiểu tay trắng, thân cô thế cô thì ông Nhân phải chia sẻ tình cảm cho 3 người con đang phải đối mặt với những khó khăn riêng ở tuổi trưởng thành.

Tuy nhiên, do phim chưa quay xong, kịch bản tôi chưa nhận hết nên cũng không rõ về sau nhân vật Nhân của mình sẽ diễn biến như thế nào.

Bí quyết giữ lửa hôn nhân 24 năm của diễn viên Võ Hoài Nam

Võ Hoài Nam trong sự kiện ra mắt phim 'Món quà của cha'.

- Anh nói vai diễn này không nặng như vai ông Sinh nhưng khán giả quan tâm sẽ thấy có điểm chung giữa ông Nhân và Võ Hoài Nam ngoài đời?

Tôi ngoài đời cũng giống ông bố trong phim, luôn làm cán cân và quan tòa phân giải giữa các con. Làm bố của 4 con ngoài đời có nhiều cái khó hơn trên phim. Trong Món quà của cha, các con của ông Nhân đều đã trưởng thành, còn các con tôi vẫn nhỏ.

Nhưng chỉ cần nhìn ánh mắt chúng nó trao cho nhau là mình đọc được hết. Mà 'chém gió' thế thôi chứ lên phim kịch bản bảo sao tôi làm vậy, muốn cãi cũng không được (cười).Giờ tôi làm phim không phải vì tiền cũng không phải vì tiếng- Vai ông bố lần này không nặng đô như vai ông Sinh 'Hương vị tình thân'. Đó có phải điểm khó với anh khi diễn để khán giả quên đi vai diễn trước đã quá quen thuộc của Võ Hoài Nam?

Chắc là khó! Vai này không đủ nặng để đẩy ngã ông Sinh. Bản thân tôi ít nhận phim nhưng nhận vai càng nặng càng gai góc tôi càng thích. Vai tâm lý vừa vừa thì bớt hăng say đi vì những vốn sống mình tích lũy không cho được vào nhân vật. Khi gặp vai gai góc, mình sẽ đào sâu vốn sống để đưa vào vai diễn nên rất thích.

- Trước đây khán giả phải đợi tới 16 năm anh mới quay lại màn ảnh còn lần này nhanh hơn. Có vẻ như cuộc sống gia đình đã ổn định để Võ Hoài Nam đóng phim thường xuyên hơn, bù lại quãng thời gian xa rời nghiệp diễn quá lâu?

Tất cả là do hoàn cảnh bởi nếu đã là nghiệp, đam mê rất khó bỏ. Tôi tạm xa nghề diễn cũng vật vã lắm. Hiện tại, đời sống kinh tế đã ổn hơn nên có kịch bản hay là lại lên đường. Giờ tôi làm phim không phải vì tiền, cũng không phải vì tiếng nữa. Khi làm vì đam mê, vì lửa trong lòng tôi sẽ hơi kén chọn một chút chứ không xô bồ được.

Bí quyết giữ lửa hôn nhân 24 năm của diễn viên Võ Hoài Nam

Cả gia đình luôn ủng hộ Võ Hoài Nam làm nghệ thuật.

- Bà xã và các con ủng hộ anh như thế nào trong cuộc chơi mới này? Gia đình có quan tâm xem vai diễn mới của Võ Hoài Nam ra sao hay anh toàn quyền quyết định?

Không ai quan tâm cả và có quan tâm cũng không được khi tôi đã quyết. Mỗi lần tôi nhận phim mới cả nhà ủng hộ. Ai cũng lo lắng từ quần áo đến nhắc nhở giờ giấc đi quay. Hai con lớn đều theo nghệ thuật nên thấy ba nhận phim là chúng mừng lắm. Bởi tôi ít nhận nên nếu đã nhận chúng tin chắc chắn là phim hay.

- Khán giả biết tới anh nhiều qua những vai người cha. Còn nhân vật nào anh muốn chinh phục ở tuổi này?

Vai nào tôi đóng cũng được: công an, bộ đội, giang hồ, lưu manh, đầu gấu.... Do vậy tôi chỉ chờ đợi kịch bản hay để có thể cống hiến cho vai diễn. Còn mong lột xác thì không vì dạng vai nào tôi cũng đã đóng rồi. Thực ra vào vai ông bố mới là trải nghiệm mới của tôi trên màn ảnh.

Bí quyết giữ lửa hôn nhân 24 năm của diễn viên Võ Hoài Nam

Vào vai người cha là trải nghiệm Võ Hoài Nam muốn thử sức.

Bí quyết giữ lửa hôn nhân 24 năm của diễn viên Võ Hoài Nam

NSƯT Võ Hoài Nam vào vai ông bố chuyên đóng quan tài, vớt xác chếtSau ông Sinh trong 'Hương vị tình thân', NSƯT Võ Hoài Nam tái xuất màn ảnh trong vai ông bố khắc khổ, chuyên đóng quan tài để lấy tiền nuôi 3 người con. Hoa hậu

Bí quyết giữ lửa hôn nhân 24 năm của diễn viên Võ Hoài Nam

Hoa hậu

Tags:

Võ Hoài Nam

Tin cùng chuyên mục