14/09/2022 10:15

Quách Thu Phương nghẹn ngào: Tôi ân hận, day dứt vô cùng khi nghĩ về mẹ

 

Trong cuộc trò chuyện với PV Dân trí, nữ diễn viên Quách Thu Phương bày tỏ, tình yêu thương của bố mẹ dành cho các convô điều kiện, không đòi hỏi con cái phải đền đáp, chỉ mong con được hạnh phúc.

 

Khi nghĩ về bố mẹ, chúng ta luôn có nhiều điều tiếc nuối, chưa làm được cho đấng sinh thành. Quách Thu Phương cũng vậy, cô thừa nhận bản thân cảm thấy ân hận, day dứt khi nhắc đến mẹ.

"Cuộc đời tôi không suôn sẻ, không được trải thảm đỏ bước đi nên luôn có mẹ đồng hành, dõi theo, xót thương", nữ diễn viên nghẹn ngào chia sẻ.

Quách Thu Phương nghẹn ngào: Tôi ân hận, day dứt vô cùng khi nghĩ về mẹ

Trong ký ức tuổi thơ của Quách Thu Phương, hình ảnh mẹ hiện lên tần tảo, gồng gánh nuôi con ăn học (Ảnh: Facebook nhân vật).

"Nhà Phương có 4 chị em. Phương không bao giờ quên được tuổi thơ nghèo khổ, mẹ vất vả vô cùng.Mẹ Phương phải bỏ việc cơ quan ra ngoài buôn bán, chạy vạy lo cho các con đang tuổi ăn, tuổi học", cô kể. Quách Thu Phương sớm cảm nhận được sự khó khăn của gia đình.

Trong ký ức tuổi thơ của Quách Thu Phương, thuở 5-6 tuổi, cô rất bướng bỉnh, hay cãi nhau với em trai và có lần làm mẹ buồn lòng.

Nữ diễn viên nhớ lại: "Nếu như mọi lần mẹ thường kìm nén thì hôm đó, khi thấy Phương cãi mẹ rồi chạy đi, mẹ cũng đuổi theo. Lúc đó Phương nghĩ rằng, mẹ chạy theo để đuổi đánh mình sao?

Sau này Phương mới biết, mẹ lo Phương ngã vì trước nhà có một cái dốc rất cao. Rồi cuối cùng không may, chính mẹ lại ngã xuống con đường toàn sỏi đá, xước hết đầu gối, chân tay bê bết máu. Về nhà mẹ đau lắm nhưng không hề kêu than.

Đến khi đi học ở Hà Nội, xa vòng tay mẹ, Phương mới hiểu ra. Bây giờ mỗi lần nhớ đến hình ảnh đó, Phương ân hận vô cùng. Tại sao lúc đó, mình lại làm mẹ ngã và không cảm nhận được cái đau ấy".

Quách Thu Phương tâm sự, mẹ cô vì quá thương con gái, sẵn sàng cố gắng để con có thể trở về ở gần mẹ, với mong mỏi "đói cũng được, nghèo cũng được nhưng có mẹ có con".

"Mọi người ở quê từng nghĩ nghề Phương theo là xướng ca vô loài. Mẹ rất xót xa khi nghĩ về điều đó. Mẹ từng lên nhà hát, lên đoàn xin: "Hãy để cho con tôi về". Mẹ giả vờ ốm nặng để Phương suy nghĩ lại.

Đến bây giờ, mẹ vẫn nói tính Phương không giống ai trong gia đình, khá cương quyết, luôn bảo vệ suy nghĩ, lập trường của mình", nữ diễn viên xúc động nhớ lại.

Quách Thu Phương nghẹn ngào: Tôi ân hận, day dứt vô cùng khi nghĩ về mẹ

Quách Thu Phương tâm sự, điều cô thấy áy náy, thiếu sót nhất là sống xa bố mẹ (Ảnh: Facebook nhân vật).

Khi đã quyết tâm theo đuổi đam mê thì Quách Thu Phương sẽ không bao giờ từ bỏ. Cô xin mẹ tiếp tục theo nghề và hứa sẽ làm thật tốt. Sự yêu mến của khán giả ở thời điểm hiện tại chính là món quà đền đáp cho sự cố gắng, nỗ lực từng ngày của Quách Thu Phương.

Giờ đây, 4 chị em cô đều lập nghiệp ở xa, có cuộc sống riêng, điều khiến cô cảm thấy thiếusót, ân hận nhất là không thể gần bố mẹ lúc ốm đau.

"Ở nhà chỉ có hai ông bà, lúc ốm cũng giấu không muốn báo cho các con biết. Nhiều khi chúng ta vì cuộc sống cuốn đi, bất khả kháng mà để bố mẹ cô đơn, âm thầm chịu nỗi đau, cái khổ.

Đúng là, có nuôi con mới biết lòng cha mẹ. Đến khi có gia đình nhỏ, Phương mới thấm điều đó và thấy vô cùng xót xa", Quách Thu Phương tâm sự.

Quách Thu Phương sinh ra và lớn lên tại huyện vùng núi Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình. Cô từng được mệnh danh"giai nhân màn ảnh Việt" nhờ sở hữu vẻ đẹp thanh tú kiêu sa, phảng phất nét buồn ưu tư, hoài niệm.

Của để dành, Đừng bắt em phải quên, Hương vị tình thân... là những bộ phim định hình tên tuổi của Quách Thu Phương. Hiện cô tham gia phim Đấu trí, thủ vai Liên - mẹ Lam, bạn gái đại úy Vũ (Thanh Sơn).

Bên cạnh đó, sự nghiệp của Quách Thu Phương còn gắn liền với Nhà hát Tuổi trẻ. Cô là một gương mặt sáng giá của sân khấu kịch. Cô ghi dấu ấn với vở diễn Vũ nữ đêm giao thừa, Diễm 500 đô và đặc biệt vở kịch thơ Kiều Loan...

Tin cùng chuyên mục