15/04/2024 11:39

Xác định nguyên nhân xe chở đoàn Cục Quản lý thị trường Tp.HCM gặp nạn

Thông tin trên Lao động, theo một CSGT trực tiếp xử lý vụ việc, qua khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera và lời khai những nhân chứng, bước đầu có thể nhận định nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo đó, xe khách BKS 50H-365.98 do tài xế Nguyễn Tấn Khoa (26 tuổi, trú TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) điều khiển vượt một xe đầu kéo đi cùng chiều, phía trước.

Xác định nguyên nhân xe chở đoàn Cục Quản lý thị trường Tp.HCM gặp nạn

Xe khách chở đoàn cán bộ Cục Quản lý thị trường Tp.HCM được xác định lấn làn xe tải

Đúng lúc hai xe đang đi song song thì xe tải BKS 81H- 027.99 do tài xế Nguyễn Đức Hùng (45 tuổi, trú tại xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) điều khiển, kéo theo rơ-mooc 81R – 010.51 chở cát vừa hết khúc cua, đi tới. Do đó, xe khách BKS 50H-365.98 đã tông vào xe BKS 81H- 027.99.

Xác định nguyên nhân xe chở đoàn Cục Quản lý thị trường Tp.HCM gặp nạn

Hiện trường vụ tai nạn cũng cho thấy xe khách BKS 50H-365.98 đã lấn hết làm đường của xe tải BKS 81H- 027.99.

Ông Nguyễn Đức Hùng (tài xế xe tải trong vụ tai nạn) đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum trong tình trạng đa chấn thương. Theo ông Hùng, thời điểm xảy ra vụ tai nạn chỉ trong tích tắc, lúc này ông chỉ biết đạp phanh, đánh lái vào lề đường để tránh tông nhau nhưng không kịp.

Xác định nguyên nhân xe chở đoàn Cục Quản lý thị trường Tp.HCM gặp nạn

Ông Nguyễn Đức Hương, Phó Giám đốc Sở GTVT Kon Tum thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân

Còn ông Trần Thanh Sơn (49 tuổi, người đi trên xe khách) cho biết ngay khi gặp tai nạn, xe khách lật nghiêng bên lề đường. Lúc này, nhiều người la hét, hoảng loạn và tìm cách thoát ra ngoài.

Bác sĩ Võ Văn Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, cho biết sức khỏe các nạn nhân trong vụ tai nạn đã dần ổn định. Những bệnh nhân bị thương nhẹ đã xin chuyển viện về Tp.HCM để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Với những ca bệnh nặng, bệnh viện đang tư vấn cho người nhà nạn nhân cân nhắc vì có thể trên đường vận chuyển sẽ gặp biến cố không mong muốn. Thi thể ông Nguyễn Thành Triệu đã được người thân đưa về nhà tổ chức mai táng.

Xác định nguyên nhân xe chở đoàn Cục Quản lý thị trường Tp.HCM gặp nạn

Một nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum - Ảnh: NGỌC LÂM

Trước đó, theo thông tin trên Tuổi trẻ, sáng 14/4, Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum đã có báo cáo nhanh cho hay vụ việc xảy ra khoảng 16h45 ngày 13-4 tại km 157 trên quốc lộ 24, thuộc thôn Đắk Puih, xã Đắk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum.

Lúc này xe tải do tài xế Nguyễn Đức Hùng (trú xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) cầm lái chạy theo hướng huyện Kon Rẫy đi Tp.Kon Tum va chạm với xe khách do tài xế Nguyễn Tấn Khoa (trú phường Hải Cảng, Tp.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) lái chở theo 23 người thuộc đoàn cán bộ của Cục Quản lý thị trường Tp.HCM chạy theo hướng ngược lại.

Hậu quả vụ tai nạn làm 1 người chết, 4 người bị thương, 18 người bị xây xát. Các nạn nhân được đưa vào theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

KHÁNH LINH (t/h)

Tags:

Qua trích xuất camera

nhận định nguyên nhân ban đầu xe chở đoàn cán bộ Cục Quản lý thị trường TP.HCM gặp nạn; lỗi tài xế xe khách

Tin cùng chuyên mục